ปัญหาส่วนใหญ่ของท่านชายมีทั้งเรื่องไม่แข็ง เรื่องของขนาด และที่สำคัญปัญหาเรื่องการหลั่ง

      การหลั่งเป็นกระบวนการทางชีววิทยาที่ซับซ้อน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อมี จิตวิทยา สรีรวิทยา และการส่งสัญญาณระดับโมเลกุลภายในร่างกายของคุณ มีการทำงานสอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์แบบ

      หากปัจจัยอย่างใดอย่างหนึ่งในนี้เกิดความขัดข้อง กระบวนการทั้งหมดอาจถูกรบกวนและเหตุผลเดียวกันนี้เกิดขึ้นในกรณีที่มีการหลั่งก่อนกำหนด

      มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดภาวะนี้ขึ้นมา เซโรโทนินเป็นสารสื่อประสาทที่สำคัญมาก ซึ่งการขาดเซโรโทนินในสมองอาจนำไปสู่การหลั่งก่อนเวลาอันควรนั่นเอง

      ปัญหาทางด้านจิตใจเป็นสาเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุดของภาวะ PE ซึ่งอาจนำไปสู่ความอ่อนแอของอวัยวะเพศได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง

      ภาวะซึมเศร้า ความเครียดความวิตกกังวล ปัญหาความสัมพันธ์ การขาดความภาคภูมิใจในตนเอง ฯลฯ อาจรบกวนการส่งสัญญาณทางสมองของคุณซึ่งจะนำไปสู่ภาวะ PE ได้

       อายุ เป็นอีกปัจจัยหนึ่งซึ่งไม่มีใครควบคุมได้ เมื่อคุณอายุมากขึ้นกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจะอ่อนแอลง และด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถกำหนดเวลาของการคลายตัวได้อย่างเหมาะสม

แบบไหนเรียกหลั่งเร็ว?

      – หลั่งหลังการสอดใส่ ชะลอหรือไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้ไม่ถึง 1 นาที

      – หลั่งก่อนที่จะมีการสอดใส่

วิธีและเทคนิคในการแก้ไขปัญหา

 1. ใช้เทคนิคการบีบ ช่วยชะลอการหลั่งเร็ว

          เทคนิคนี้สามารถใช้ร่วมกับวิธีแรกได้ ซึ่งช่วยชะลอการหลั่งเร็วโดยเมื่อไหร่ที่ใกล้จะถึงจุดสุดยอด หรือใกล้จะหลั่งแล้ว ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้บีบตรงโคนหรือหัวของน้องชาย ประมาณ 3 – 4 วินาที เพื่อไล่เลือดไม่ให้คั่ง ช่วยลดอาการตื่นเต้น เมื่อมีความรู้สึกลดลงแล้วค่อยเริ่มภารกิจใหม่

 2 .ใช้ถุงยางอนามัย ชะลอการหลั่ง

         การใช้ถุงยางอนามัยนอกจากจะช่วยแก้หลั่งเร็วแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย วิธีการเลือกถุงยางให้เหมาะกับคนที่หลั่งเร็ว อาจต้องเลือกจากความหนาเป็นหลัก เพราะจะช่วยลดความเสียวลงไปได้มาก หรือจะเลือกถุงยางช่วยชะลอการหลั่งก็อาจช่วยได้เช่นกัน

 3. ฝึกขมิบก้น

        การขมิบก้นช่วยแก้หลั่งเร็วได้ เนื่องจากเป็นการบริหารบริเวณกล้ามเนื้อหูรูดบริเวณอุ้งเชิงกรางหรือรอบทวารหนัก ฝึกไว้ก่อนก็ไม่เสียหายนะครับ สามารถทำได้ง่าย ๆ เหมือนตอนเราอั้นอุจจาระ แล้วนับ 1 – 10 ในใจอย่างช้า ๆ แล้วคลายออกนับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้วันละ 10 – 15 ครั้ง แนะนำให้ฝึกบ่อย ๆ จนบังคับได้ แล้วเมื่อไหร่ที่ถึงเวลาออกเรือก็จะช่วยให้ไม่ล่มปากอ่าว เพราะเราได้ฝึกวิชาบังคับเรือส่วนกล้ามเนื้อบริเวณนั้นมาแล้วว่าอย่าหลั่งตอนที่ข้าไม่ต้องการ

 การบำบัดทางจิต

      วิธีนี้คุณจะต้องนัดหมายกับนักจิตวิทยาตามปกติ ซึ่งจะคอยให้คำปรึกษาและช่วยระบายอารมณ์ที่คุณกำลังแบกรับอยู่

ในกรณีส่วนใหญ่ PE เกิดขึ้นเนื่องจากเหตุผลทางด้านจิตใจ และการได้รับคำปรึกษาที่เหมาะสมสามารถรักษาปัญหานี้ได้โดยไม่ต้องใช้วิธีทางการแพทย์เลย

การเข้าใจถึงปัญหาเป็นกุญแจสำคัญหรือเป็นพื้นฐานในการวิเคราะห์ทางจิตวิทยา นักบำบัดของคุณจะขอให้ทั้งคุณและคู่ของคุณเข้าร่วมในการรักษา ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดตามอาการได้เร็วมากยิ่งขึ้น

 

เสียงตอบรับจากผู้มีปัญหาหลั่งเร็ว